Công bố danh mục TTHC
Giảm tốn kém chi phí, thời gian đi lại của người dân và doanh nghiệp khi tham gia giải quyết thủ tục hành chính tại Hải Dương (Quyết định số 3056)
22/12/2023 12:00:00

Nhằm giảm tốn kém chi phí, thời gian đi lại của người dân và doanh nghiệp khi có yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Hải Dương, Ngày 19/12/2023, UBND tỉnh Hải Dương ban hành Quyết định số 3056/QĐ-UB Công bố Danh mục thủ tục hành chính thực hiện tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính không phụ thuộc vào địa giới hành chính trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành căn cứ vào danh mục thủ tục hành chính ban hành kèm theo quyết định trên có trách nhiệm hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương và Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện, cấp xã tổ chức niêm yết công khai, tiếp nhận hồ sơ, luân chuyển hồ sơ, trả kết quả giải quyết hồ sơ theo đúng quy định; xây dựng quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo đúng quy định.

Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn căn cứ vào danh mục thủ tục hành chính này thực hiện chỉ đạo Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện, cấp xã tổ chức hướng dẫn, tiếp nhận, luân chuyển hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo đúng quy định và phù hợp với điều kiện của địa phương.

Sở Nông nghiệp và PTNT đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn thực hiện hoàn thiện hồ sơ và hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương và Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả cấp huyện, cấp xã niêm yết công khai, tiếp nhận hồ sơ, luân chuyển hồ sơ, trả kết quả giải quyết hồ sơ theo đúng quy định của 02 thủ tục hành chính:

1. Thủ tục đăng ký công bố hợp quy đối với các sản phẩm, hàng hoá sản xuất trong nước được quản lý bởi các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành.

2. Thủ tục Cấp, Gia hạn Chứng chỉ hành nghề thú y thuộc thẩm quyền cơ quan quản lý chuyên ngành thú y cấp tỉnh (gồm tiêm phòng, chữa bệnh, phẫu thuật động vật; tư vấn các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thú y; khám bệnh, chẩn đoán bệnh, xét nghiệm bệnh động vật; buôn bán thuốc thú y)

Nhấp và dòng gạch chân xem toàn văn Quyết định số 3056/QĐ-UB và danh mục thủ tục hành chính ban hành kèm theo

VPS