Chi cục Phát triển nông thôn.
Kết quả thẩm định thành phố Hải Dương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020
19/07/2021 12:00:00

Thực hiện Công văn số 559/VPĐP-NV&MT ngày 14/7/2021 của Văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương về việc thẩm định hồ sơ, khảo sát thực tế tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương đề nghị công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020. Ngày 18/7/2021, Đoàn thẩm định Trung ương do đ/c Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh văn phòng điều phối NTM Trung ương làm trưởng đoàn, các thành viên đoàn gồm đại diện lãnh đạo: Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Vụ Nông nghiệp Văn Phòng Chính phủ; Vụ Quản lý chất lượng môi trường (Tổng Cục môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường); Cục Văn hoá cơ sở (Bộ Văn hoá thể thao và Du Lịch); Trung tâm Khuyến nông Quốc gia (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); Vụ Kinh tế nông nghiệp, Bộ kề hoạch và Đầu tư; Cục V05 Bộ Công an; Vụ Quy hoạch - Kiến trúc, Bộ Xây dựng; Vụ Kề hoạch Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: đ/c Bùi Văn Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đ/c Nguyễn Đức Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương và đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh.

Đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế, đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới tại thành phố Hải Dương.

Thay mặt đoàn đ/c Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh văn phòng điều phối NTM Trung ương trưởng đoàn đã ghi nhận, đánh gia cao những kết quả mà thành phố Hải Dương đã đạt được trong xây dựng nông thôn mới 10 năm qua như: Có 6/6 xã (100% ) của thành phố đã đạt chuẩn nông thôn mới; Không còn nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới; Kết quả lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới đạt yêu cầu.. Trên cơ sở kết quả khảo sát và kiểm tra hồ sơ đoàn cơ bản nhất trí thành phố Hải Dương đủ điều kiện để đề nghị Hội đồng thẩm định Trung ương tổ chức họp thẩm định và xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới  năm 2020.

Tuy nhiên, tại buổi khảo sát, đoàn đề nghị: UBND thành phố Hải Dương khẩn trương phối hợp với các đơn vị có liên quan hoàn thiện báo cáo, hồ sơ theo góp ý của đoàn thẩm định; Văn phòng điều phối NTM tỉnh sớm tham mưu trình UBND tỉnh giao nhiệm vụ cho các Sở, ngành, đơn vị có liên quan, UBND thành phố Hải Dương khẩn trương có giải pháp, định hướng để khắc phục các tồn tại, hạn chế mà đoàn thẩm định đã góp ý.

Đ/c Trần Hồ Đăng chủ tịch UBND thành phố, trân trọng cảm ơn và tiếp thu toàn bộ những ý kiến góp ý của đoàn và cam kết sớm hoàn thiện hồ sơ và khắc phục các tồn tại hạn chế mà đoàn thẩm định đã chỉ ra.Trên cơ sở kết quả thẩm định hôm nay, thay mặt địa phương đề nghị: Văn phòng điều phối NTM Trung ương sớm trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành lập Hội đồng thẩm định Trung ương để bỏ phiếu, đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định công nhận thành phố Hải Dương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020./.

Chi cục PTNT