Mỗi xã một sản phẩm
Hải Dương: Huyện Tứ Kỳ công nhận thêm 20 sản phẩm OCOP 3 sao
21/12/2023 12:00:00

Qua tổ chức đánh giá, UBND huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã công nhận 20 sản phẩm OCOP 3 sao, 3 sản phẩm đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh công nhận OCOP 4 sao.
   Sáng 20/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Tứ Kỳ tổ chức tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023.

Năm 2023, huyện Tứ Kỳ có 20 sản phẩm OCOP 3 sao.
   Tại hội nghị này, có 20 sản phẩm của huyện Tứ Kỳ được công nhận OCOP 3 sao gồm có chả rươi Hải Nam, mọc rươi Hải Nam của cơ sở sản xuất Hải Nam (xã Nguyên Giáp); chả rươi Tuấn Viên, rươi đốt Tuấn Viên của hộ kinh doanh Nguyễn Quốc Tuấn (xã Minh Đức); rươi cấp đông Hà Tiến, nem rươi Hà Tiến của Công ty TNHH Hà Tiến (xã An Thanh); bánh đa Phương Bắc, mỳ gạo Phương Bắc của cơ sở sản xuất bánh đa và bún Đức Quyết (xã Nguyên Giáp); dưa chuột Văn Tố của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Văn Tố (xã Văn Tố).
   Trống đồng Thuận Thiên của hộ kinh doanh Nguyễn Thượng Sách (xã Văn Tố); gạo nếp cái hoa vàng của Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp xã Quang Trung; dưa lưới Lâm Thư, dưa lê Lâm Thư của hộ kinh doanh Đỗ Thế Hiếu (xã Ngọc Kỳ); tranh thêu tay hổ rừng lau của hộ kinh doanh Phạm Thị Hoà (xã Hưng Đạo); xịt miệng - họng thảo dược, tinh dầu vỏ bưởi đào, kem ủ xả tóc, dầu gội nha đam, dung dịch vệ sinh phụ nữ của Công ty TNHH Sức khoẻ hoàn hảo Thanh Huế (thị trấn Tứ Kỳ); bánh dứa Mai Linh của cơ sở sản xuất Đào Linh (xã Tân Kỳ).

Năm nay, huyện Tứ Kỳ có 3 sản phẩm đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh công nhận OCOP 4 sao.
   3 sản phẩm huyện đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh công nhận OCOP 4 sao bao gồm trầm hương Bảo Lộc, trầm nụ Bảo Lộc, trầm vòng Bảo Lộc của Công ty TNHH Sản xuất, Thương mại và Dịch vụ Bảo Lộc (xã Quảng Nghiệp).
   Phó Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ Đào Văn Soái cho biết, thời gian tới huyện sẽ đẩy mạnh xúc tiến thương mại, định hướng các chủ thể OCOP tham gia vào kênh bán hàng hiện đại như hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, sàn giao dịch thương mại điện tử, định hướng xuất khẩu.
   Đồng thời, ứng dụng khoa học công nghệ để phát triển sản phẩm và nâng cao chất lượng sản phẩm, trong đó quan tâm hỗ trợ cải tiến mẫu mã, bao bì, tem, nhãn mác, hướng tới hình thành các sản phẩm thương hiệu cấp tỉnh, cấp quốc gia... Trước đó, huyện Tứ Kỳ đã có 11 sản phẩm OCOP đạt 3 sao và 4 sao.

Chi cục PTNT