Mỗi xã một sản phẩm
Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương tham dự Chương trình Kỷ niệm một năm hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp và Tiktok Việt Nam
05/04/2024 12:00:00

Toàn cảnh Chương trình

Sáng ngày 03/4/2024, Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp Việt Nam (Agritrade) đã tổ chức Lễ kỷ niệm một năm hợp tác chiến lược giữa Trung tâm xúc tiến thương mại Nông nghiệp và Tiktok tại Việt Nam.

Tham dự Chương trình, đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hải Dương có bà Phạm Thị Đào - Phó giám đốc Sở, cùng lãnh đạo và chuyên viên Chi cục Phát triển nông thôn.

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Agritrade và TikTok Việt Nam, năm 2023, chương trình Chợ phiên OCOP đã thành công mang sản phẩm OCOP cùng nông đặc sản địa phương quảng bá đến đông đảo cộng đồng trên tính năng thương mại điện tử TikTok Shop. Sau một năm triển khai, Chợ phiên OCOP trên nền tảng TikTiok đã đạt 1,4 tỷ lượt xem, hơn 800 phiên livestream và đạt doanh số hơn 100 tỷ đồng, hỗ trợ cho hơn 3.000 chủ thể OCOP trên cả nước làm quen với kinh doanh trực tuyến, trong đó có chủ thể của tỉnh Hải Dương.

Trong khuôn khổ Chương trình có các hoạt động trưng bày, triển lãm, trải nghiệm các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP; kết nối giao thương giữa doanh nghiệp, chủ thể và các nhà sáng tạo nội dung, các nhà bán hàng uy tín trên nền tảng thương mại điện tử.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT thăm quan gian hàng trưng bày sản phẩm của Công ty cổ phần Ameii Việt Nam – chi nhánh Hải Dương

Đối với ngành nông nghiệp Hải Dương, nhằm hiện thực hóa các mục tiêu của Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) giai đoạn 2023-2025, việc đẩy mạnh hoạt động xây dựng thương hiệu, tuyên truyền quảng bá và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm OCOP trên phương tiện số là một trong những giải pháp trọng tâm của chương trình OCOP Hải Dương.

Chi cục Phát triển nông thôn