Lễ Công bố xã Nam Tân, huyện Nam Sách đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu
14/03/2024 12:00:00

Ngày 10/3/2024, UBND huyện Nam Sách tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Nam Tân đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục năm 2022.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Dương Văn Xuyên – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nam Sách; Các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND huyện Nam Sách và đông đảo cán bộ, nhân dân xã Nam Tân.

Thay mặt Ban chỉ đạo xã, đồng chí Hoàng Văn Toan - Chủ tịch UBND xã Nam Tân báo cáo tóm tắt kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu của Xã, với thu nhập bình quân đầu người năm 2022 của xã là 72,6 triệu đồng; thôn Đột Hạ là thôn thông minh; Trong lĩnh vực giáo dục, trường học cả 3 cấp: Mầm non, Tiểu học, THCS đã có đầy đủ cơ sở vật chất, được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, trường THCS Mạc Thị Bưởi đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Văn Thăng đã trao Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục năm 2022 cho xã Nam Tân.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Hồ Ngọc Lâm - Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng nhân dân và cán bộ xã Nam Tân đã đoàn kết, quyết tâm cao, nỗ lực cố gắng xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng chí đề nghị, phát huy những kết quả đã đạt được, Nam Tân tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí, tiếp tục phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới thông minh./.