Ban quản lý rừng.
Tháo dỡ các công trình lán tạm trả lại cảnh quan tuyến đường vào chùa Côn Sơn
22/04/2024 12:00:00

Tháo dỡ các công trình lán tạm trả lại cảnh quan tuyến đường vào chùa Côn Sơn

Những ngày này, dự án đường vào khu di tích Côn Sơn – Kiếp Bạc ( đoạn từ Quốc lộ 37 vào chùa Côn sơn) đang nhộn nhịp thi công. Công ty CP xây dựng Việt Hoa, đơn vị thi công tuyến đường này đã phải huy động rất nhiều phương tiện như máy xúc, máy ủi, xe lu và nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Đến nay đơn vị đã trải thảm được khoảng 2km và đã xong kết cấu mặt đường tuyến chính. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào tháng 10 năm 2024. Để chuẩn bị cho công tác đón đoàn thẩm định của UNESCO công nhận quần thể Yên Tử, Vĩnh Nghiêm, Côn sơn – Kiếp Bạc là di sản thế giới, toàn bộ cảnh quan khu di tích Côn Sơn đã được chỉnh trang sạch đẹp.

Ban quản lý rừng tỉnh Hải Dương đã phối hợp cũng chính quyền địa phương và các Ban ngành triển khai vận động các hộ nhận khoán hai bên đường vào chùa Côn Sơn tự tháo dỡ các công trình lán tạm để trả lại cảnh quan của tuyến đường vào chùa Côn Sơn.

(ảnh tự tháo dỡ công trình lán tạm hai bên đường vào chùa Côn Sơn)

Ban quản lý rừng