Ban quản lý rừng.
Trực, tuần tra quản lý bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng mùa lễ hội chùa Thanh Mai – xã Hoàng Hoa Thám, thành phố Chí Linh
12/04/2024 12:00:00

Trực, tuần tra quản lý bảo vệphòng cháy chữa cháy rừng mùa lễ hội chùa Thanh Mai – xã Hoàng Hoa Thám, thành phố Chí Linh

Ngày 09/4/2024 (Tức ngày 01 tháng 3 năm Giáp Thìn) tại Di tích lịch sử quốc gia chùa Thanh Mai, xã Hoàng Hoa Thám, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương tổ chức lễ hội truyền thống chùa Thanh Mai kỷ niệm 694 năm ngày viên tịch của thiền sư pháp loa đệ nhị Thánh tổ thiền phái Trúc lâm Yên Tử (1330 – 2024)

Chùa Thanh Mai nằm tọa trên đất rừng đặc dụng thuộc thôn Thanh Mai, xã Hoàng Hoa Thám, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương; diện tích rừng đặc dụng là 56,62 ha; bao quanh là những cánh rừng phòng hộ tự nhiên và rừng trồng.

Trong những ngày diễn ra Lễ hội truyền thống của Chùa Thanh Mai có rất nhiều du khách thập phương ở khắp nơi về dự. Để đảm bảo cho công tác quản lý bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng. Ban quản lý rừng tỉnh Hải Dương đã chủ động xây dựng phương án, tổ chức phân công nhiệm vụ cho Trạm quản lý rừng Bắc Chí Linh tăng cường tuần tra, canh gác tại những điểm có nguy cơ dễ xảy ra cháy rừng. Đồng thời, phối hợp với cán bộ Kiểm lâm địa bàn, chính quyền địa phương tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân trong khu vực, du khách tham quan nêu cao ý thức trách nhiệm trong công tác quản lý bảo vệ va phòng cháy chữa cháy rừng xung quanh khu vực Chùa.

Ban quản lý rừng