Chi cục Thủy lợi.
Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Chi cục Thủy Lợi năm 2024
27/01/2024 12:00:00

Ngày 27/01/2024, Chi cục Thủy lợi đã tổ chức thành công Hội nghị cán bộ công chức, viên chức và người lao động năm 2024. Về dự Hội nghị có đồng chí Lương Văn Cảnh - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT cùng toàn thể lãnh đạo và các đại biểu đại diện cho công chức, viên chức, người lao động Chi cục Thủy lợi.

Đồng chí Đỗ Tiến Bậc - Chi cục trưởng Chi cục Thủy lợi - Chủ tọa điều hành hội nghị

Hội nghị đã thông qua các dự thảo báo cáo: Tổng kết công tác chuyên môn năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Tổng kết công tác công đoàn năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và Báo cáo hoạt động tài chính năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 của Chi cục.

.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm để chỉ đạo xây dựng Chi cục Thủy lợi vững mạnh toàn diện, Hội nghị đã thảo luận và đóng góp ý kiến vào các báo cáo đã trình bày tại Hội nghị và đi đến quyết định những nội dung quan trọng sau:

1. Hội nghị cán bộ công chức, viên chức hoàn toàn nhất trí với các dự thảo báo cáo: Tổng kết công tác chuyên môn năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Tổng kết công tác công đoàn năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; Báo cáo hoạt động tài chính năm 2023 và các ý kiến tham luận của các đại biểu trình bày tại Hội nghị.

2. Hội nghị biểu quyết nhất trí phương hướng nhiệm vụ công tác Chi cục Thủy lợi trong năm 2024 với các nội dung chính sau:

- Tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Chi cục tin tưởng tuyệt đối vào chủ trương đường lối đổi mới của Đảng, chính sách của Nhà nước vào sự nghiệp đổi mới của đất nước.

- Làm tốt công tác lãnh đạo chuyên môn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Sở Nông nghiệp và PTNT, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh giao. Tập trung, nỗ lực cao nhất thực hiện nghiêm Nghị quyết số 36-NQ/TU ngày 29/12/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong quản lý hoạt động của các bến, bãi ven sông, kênh trục nội đồng trên địa bàn tỉnh Hải Dương; triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại Quy hoạch tỉnh Hải Dương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 lĩnh vực đê điều, thủy lợi và phòng, chống thiên tai; tham mưu, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ theo quy định tại Nghị định số 43/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ quy định việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng cấp nước sạch; thực hiện xử lý vi phạm trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn số 5029/UBND-VP ngày 29/12/2023; tiếp tục triển khai các Kế hoạch của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác phòng, chống thiên tai; thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, huyện, phối hợp với các ngành chức năng chuẩn bị chu đáo các mặt để chủ động ứng phó khi có thiên tai xảy ra trong năm 2024.

- Tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động Chi cục Thủy lợi nêu cao tinh thần trách nhiệm phát huy thành tích, kiên quyết khắc phục những tồn tại, đoàn kết cùng quyết tâm phấn đấu, đạt các chỉ tiêu cụ thể sau:

1. 100% cán bộ công chức, viên chức - Đoàn viên tham gia đăng ký hoàn thành tốt, xuất sắc nhiệm vụ, không có đoàn viên không hoàn thành nhiệm vụ; 100% cán bộ công chức, viên chức và người lao động chấp hành nghiêm qui chế làm việc, nội qui cơ quan, không có cán bộ công chức, viên chức - đoàn viên vi phạm kỷ luật, vi phạm các tệ nạn xã hội.

2. 100% cán bộ công chức, viên chức - Đoàn viên Chi cục Thủy lợi tích cực tham gia các phong trào ủng hộ từ thiện, làm tốt nghĩa vụ của người công dân đối với nhà nước và xã hội; 100% cán bộ công chức, viên chức nữ đăng ký phấn đấu danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" và trên 80% đạt danh hiệu.

3. Chi cục Thủy lợi phấn đất giữ vững danh hiệu Cơ quan trong sạch vững mạnh, Cơ quan đơn vị văn hóa; Công đoàn cơ sở Chi cục đạt danh hiệu Công đoàn cơ sở VMXS được khen thưởng.

4. Tập thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động Chi cục Thủy lợi có thành tích tiêu biểu được khen thưởng.

Hội nghị nhất trí giao cho các đồng chí lãnh đạo chính quyền, các đồng chí Ban chấp hành công đoàn cơ sở Chi cục Thủy lợi triển khai thực hiện theo chức năng nhiệm vụ ngay từ những ngày tháng đầu năm 2024 để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức, viên chức đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Khắc Nguyên – Trưởng phòng Quản lý đê điều, Chủ tịch CĐCS Chi cục trình bày Dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và Phổ biến, quán triệt nội dung Nghị Quyết 36-NQ/TW và triển khai kế hoạch số 266/KH-UBND của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết.

Đ/c Đỗ Chu Hùng - Hạt trưởng Hạt QLĐ Thanh Hà trình bày tham luận: Công tác xử lý, khắc phục tồn tại, hạn chế lĩnh vực đê điều trong quản lý hoạt động bến bãi trên địa bàn huyện Thanh Hà.

Đồng chí Nguyễn Hữu Tuyền - Tổ trưởng tổ công đoàn Hạt quản lý đê Kinh Môn trình bày tham luận: Sự phối hợp giữa Công Đoàn với Chính Quyền trong công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn của tổ công đoàn Kinh Môn

Đồng chí Lương Văn Cảnh - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT phát biểu, quán triệt tại hội nghị.

Đồng chí Lương Văn Cảnh - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho Đồng chí Lê Thị Trang - Trưởng phòng Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn

Đồng Chí Đỗ Tiến Bậc - Chi cục trưởng Chi cục Thủy Lợi thay mặt Chi cục nhận Danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến.

Đồng chí Lương Văn Cảnh - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT trao tặng Giấy khen Giám đốc Sở cho 22 cá nhân của Chi cục đạt thành tích xuất sắc năm 2023.

Đồng chí Lương Văn Cảnh trao tặng Giấy khen Giám đốc Sở cho 22 cá nhân của Chi cục đạt thành tích xuất sắc năm 2023.