Tin nội bộ
Tham gia ý kiên dự thảo Thông tư Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Đo đạc trọng lực chi tiết phục vụ công tác đo đạc và bản đồ - Phần đo mặt đất
27/02/2024 12:00:00

Căn cứ Công văn số 10718/BTNMT-VĐĐBĐ ngày 20 tháng 12 năm 2023 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc: “Góp ý Dự thảo Thông tư Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Đo đạc trọng lực chi tiết phục vụ công tác đo đạc và bản đồ - Phần đo mặt đất”.

Thực hiện Văn bản số 4879/UBND-VP ngày 21 tháng 12 năm 2023 của UBND tỉnh Hải Dương về việc tham gia góp ý kiến dự thảo Thông tư của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trên cơ sở Văn bản số 3422/STNMT-ĐĐBĐ&VT ngày 27/12/2024 của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương về việc tham gia ý kiên dự thảo Thông tư Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Đo đạc trọng lực chi tiết phục vụ công tác đo đạc và bản đồ - Phần đo mặt đất.

Sau khi nghiên cứu, xem xét, Phòng Quản lý xây dựng công trình tham mưu Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cơ bản nhất trí với nội dung Dự thảo Thông tư Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Đo đạc trọng lực chi tiết phục vụ công tác đo đạc và bản đồ - Phần đo mặt đất (Văn bản số 55/SNN-QLXDCT ngày 11/01/2024). Kết cấu và nội dung cơ bản của quy chuẩn như sau:

1. Về tên gọi của thông tư

2. Về kết cấu nội dung của quy chuẩn

Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia gồm:

I. QUY ĐỊNH CHUNG

1. Phạm vi điều chỉnh

2. Đối tượng áp dụng

3. Giải thích từ ngữ

II. QUY ĐỊNH VỀ KỸ THUẬT

1. Lưới điểm tựa trọng lực

2. Đo đạc trọng lực chi tiết

3. Quy trình kiểm định và hiệu chuẩn phương tiện đo trọng lực tương đối