Trung tâm NSH và vệ sinh MTNT.
Thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và VSMT năm 2023
27/04/2023 12:00:00

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và VSMT năm 2023 diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 06/5, có thể kéo dài đến ngày Môi trường Thế giới 05/6 và lồng ghép với các sự kiện và ngày lễ lớn 30/4 và 01/5 với chủ đề “Nước an toàn và đầy đủ cho mọi người”

Thực hiện theo chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh và Sở Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Nước sinh hoạt và VSMT nông thôn đã triển khai in ấn, cấp phát các tài liệu tuyên truyền cho các huyện, thị, thành phố; treo băng giôn; hướng dẫn các đơn vị cấp nước tập trung nông thôn tổ chức hưởng ứng thiết thực, hiệu quả và đặc biệt là tăng cường sự phối hợp với các cơ quan truyền thông.

Ngày 25/4/2023, Trung tâm phối hợp với Đài phát thanh và truyền hình tỉnh đi kiểm tra, giám sát và đưa tin tại công trình cấp nước Kim Đính và Thượng Vũ huyện Kim Thành. Tại buổi kiểm tra, cán bộ Đài truyền hình đã phỏng vấn đại diện các đơn vị cấp nước về tình hình hoạt động sản xuất và cung cấp nước cho khách hàng sử dụng, đồng thời ông Phạm Văn Chuân - Giám đốc Trung tâm cũng đã yêu cầu các đơn vị cấp nước tuân thủ quy trình vận hành xử lý nước; kiểm tra bảo dưỡng hệ thống máy móc thiết bị thường xuyên; phân công ca trực vận hành 24/24; thực hiện tốt công tác vệ sinh; chuẩn bị sẵn vật tư, hóa chất kịp thời xử lý các tình huống, sự cố xảy ra đảm bảo chất lượng nguồn nước đầy đủ, cung cấp an toàn cho người dân sử dụng đặc biệt trong dịp hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và VSMT cũng như dịp nghỉ Lễ 30/4 và 01/5.

Trong thời gian hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường, Trung tâm sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan truyền thông để đưa tin, phát sóng các tin bài, phóng sự về ý nghĩa cũng như tầm quan trọng của việc cung cấp nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khoẻ cộng đồng.

Trung tâm Nước sinh hoạt và VSMT nông thôn