Chi cục Kiểm lâm.
Tăng cường công tác tuần tra bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn tỉnh
29/11/2021 12:00:00

bảo vệ, phòng cháy rừng, chi cục kiểm lâm, hải dương

Thực hiện ý kiến kết luận chỉ đạo của đồng chí Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT về tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng mùa khô 2021-2022 trên địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Chi cục đã chỉ đạo hai Hạt Kiểm lâm TP Chí Linh, Hạt Kiểm lâm TX Kinh Môn và Đội Kiểm lâm cơ động và PCCCR thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ cụ thể như sau: Cung cấp thông tin cảnh báo cháy rừng trên hệ thống cảnh báo sớm của Cục Kiểm lâm tại địa chỉ website: kiemlam.org.vn cho Đài Truyền hình tỉnh và hệ thống phát thanh, truyền hình của các địa phương có rừng để thực hiện tuyên truyền, cảnh báo, tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2021-2022 trên địa bàn; Kiểm tra xác định cụ thể các khu vực trọng điểm cháy, đặc biệt là diện tích rừng đặc dụng, phòng hộ gắn liền với các Khu di tích lịch sử để xây dựng các phương án huy động lực lượng chữa cháy rừng theo phương châm 4 tại chỗ, chuẩn bị phương tiện, máy móc thiết bị, dụng cụ sẵn sàng tham gia chữa cháy, kiên quyết không để xảy ra cháy lớn.

Các lực lượng phối hợp tuần tra bảo vệ rừng

Xây dựng kế hoạch phối hợp với lực lượng Công an, Ban Quản lý rừng Hải Dương, Chính quyền cơ sở tăng cường công tác xây dựng cơ sở thông tin, nắm chắc tình hình địa bàn, chủ động, tích cực tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện sớm các hành vi khai thác, phá rừng, đào bới san ủi đất rừng trái phép, cháy rừng để có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

Chi cục Kiểm lâm