Trung tâm Khuyến nông.
Chương trình hợp tác giữa Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Công ty Cổ phần tập đoàn DABACO Việt Nam
29/03/2024 12:00:00

Ngày 29 tháng 3 năm 2024 tại Hội trường Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco  tại Bắc Ninh, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Tập đoàn Dabaco tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp, hợp tác xây dựng mô hình khuyến nông để hỗ trợ nông dân tiếp cận các giải pháp chăn nuôi công nghệ cao, đưa mô hình 3F đến mọi nhà. Tham dự có ông Lê Quốc Thanh – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cùng đại diện Phòng liên quan và đại diện Trung tâm Khuyến nông các tỉnh: Hải Dương, Thái Nguyên,  Vĩnh Phúc, Bắc Giang và Bắc Ninh.

Ông Nguyễn Như So Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam giới thiệu: Tập đoàn DABACO ra đời năm 1996 với tiền thân là Công ty Nông sản Hà Bắc - một doanh nghiệp Nhà nước đang đứng trước nguy cơ phá sản, DABACO đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hôm nay trở thành một Tập đoàn đa ngành nghề lớn mạnh với 10 lĩnh vực được coi là thế mạnh và chủ chốt của Tập đoàn: Giống gia súc gia cầm, Thức ăn chăn nuôi, Chăn nuôi tập trung, Giết mổ chế biến thực phẩm, Sản xuất bao bì, Thương mại dịch vụ, Rau an toàn ứng dụng công nghệ cao, Dầu thực vật, Sản xuất phân bón vi sinh, Bất động sản.. Hệ thống trang thiết bị, công nghệ hiện đại và năng lực tài chính ổn định để sẵn sàng vươn lên tầm cao mới.

Cùng với xu thế hội nhập và nắm bắt được những cơ hội, Tập đoàn DABACO Việt Nam đã và đang tập trung mọi nguồn lực để đầu tư – phát triển - hoạt động và kiểm soát toàn bộ chuỗi giá trị khép kín trong ngành Nông nghiệp – Thực phẩm theo mô hình 3F (Feed- Farm – Food).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Quốc Thanh – Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã ghi nhận những thành công của Tập đoàn Dabaco, cũng như nêu rõ mục tiêu của việc hợp tác với Tập đoàn Dabaco Việt Nam là đẩy mạnh việc ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ, con giống (gà, lợn), thức ăn chăn nuôi, quy trình sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, góp phần thúc đẩy chăn nuôi theo hướng hiện đại, hiệu quả, bền vững.

Kết thúc buổi làm việc, dựa trên lĩnh vực hoạt động của đối tác Trung tâm Khuyến nông Quốc gia ký kết thỏa thuận hợp tác Với Công ty Cổ phần tập đoàn DABACO Việt Nam, hai bên đã thỏa thuận hợp tác về 03 lĩnh vực chủ yếu: (1) Xây dựng các mô hình trình diễn khuyến nông nhằm chuyển giao kỹ thuật về con giống, thức ăn chăn nuôi, mô hình chăn nuôi công nghệ cao, mô hình liên kết 3F (Feed-Farm-Food) vào sản xuất; (2) Tuyền truyền phổ biến các tiến bộ kỹ thuật về con giống, thức ăn chăn nuôi, mô hình chăn nuôi công nghệ cao, mô hình liên kết 3F (Feed-Farm-Food) trên các kênh thông tin, tuyên truyền khuyến nông và hội thảo, hội nghị, sự kiện khuyến nông; (3) Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ khuyến nông, nông dân, người sản xuất về kiến thức, kỹ năng sản xuất theo hướng áp dụng công nghệ cao, chăn nuôi bền vững và bảo vệ môi trường. Thời gian hợp tác là 05 năm, định kỳ hàng năm hai bên tiến hành sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện và thống nhất chương trình hợp tác của năm tiếp theo.

Nguyễn Bình – Trung tâm Khuyến nông Hải Dương