An Toàn Thực phẩm
Kiểm tra, giám sát chế biến thực phẩm nông lâm thuỷ sản Tết Nguyên Đán 2024
26/01/2024 12:00:00

thực phẩm nông lâm thuỷ sản Tết Nguyên Đán 2024

Ngày 18/01/2024, Sở Nông nghiệp và PTNT đi kiểm tra, giám sát một số cơ sở sơ chế, chế biến kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh do đồng chí Bùi Văn Thăng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn. Thành phần đoàn kiểm tra, giám sát gồm lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và Trưởng, phó phòng Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thuỷ sản. Đoàn đã đi kiểm tra 5 cơ sở chế biến các sản phẩm từ thịt (giò, chả, xúc xích, nem,...) tại thành phố Chí Linh và thành phố Hải Dương. Đây là các sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Qua kiểm tra các cơ sở, kết quả cho thấy đa số các cơ sở tuân thủ, đảm bảo các điều kiện trong sản xuất thực phẩm như: có Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, bản tự công bố sản phẩm, hồ sơ ghi chép sản xuất và đặc biệt các cơ sở kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc nguyện liệu.

Trong thời gian tới Sở Nông nghiệp và PTNT tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thuộc Sở phối hợp với các địa phương, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát lấy mẫu Test nhanh đối với nhóm thực phẩm có nguy cơ không đảm bảo ATTP, đồng thời lấy mẫu kiểm nghiệm các chất cấm, phụ gia thực phẩm sử dụng không đúng đối tượng, vượt giới hạn cho phép./.

Phòng QLCL NLS-TS