Thực hiện Kế hoạch đảm bảo an toàn thực và hưởng ứng Tuần lễ văn hóa ẩm thực, du lịch và xúc tiến thương mại Lễ hội mùa Xuân Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2024, đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024 trên địa bàn tỉnh Hải Dương năm 2024, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục tăng cường lấy mẫu kiểm nghiệm, tets nhanh sản phẩm đối với nhóm sản phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Lễ hội như giò, chả, xúc xích, lạp xường; các sản phẩm gia vị, các sản phẩm chế biến từ ngũ cốc… nhằm kiểm soát nguy cơ, cảnh báo và ngăn chặn kịp thời những sản phẩm mất an toàn thực phẩm, không đảm bảo sức khoẻ cho du khách tham dự Lễ hội. Tăng cường hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn cho các cơ sở tuân thủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh, buôn bán thực phẩm.
Hình ảnh: Đoàn giám sát test mẫu xúc xích tại Hình ảnh: Kết quả test mẫu công khai thông báo
khu vực Lễ hội Côn Sơn cho người tiêu dùng
Đoàn giám sát an toàn thực phẩm tiến hành lấy mẫu 05 mẫu sản phẩm từ ngũ cốc, 02 mẫu gia vị và test nhanh 15 mẫu sản phẩm chế biến từ thịt tại các khu vực Lễ hội Côn Sơn, Kiếp Bạc (Chí Linh), Đền Cao (Kinh Môn)…vv. Các mẫu được gửi đơn vị phân tích. Sở Nông nghiệp và Phát triên nông thôn tiếp tục hoạt động giám sát đến hết 20/03/2024 đối với các hoạt động kinh doanh, buôn bán phục vụ sau Lễ hội Xuân 2024 theo yêu cầu Kế hoạch và mục tiêu an toàn thực phẩm của Ban chỉ đạo tỉnh./.
Phòng QLCL NLS-TS