Ngày 22/01/2024 đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn gồm Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường; Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch; Trung tâm Khuyến nông quốc gia; Sở Nông nghiệp và PTNT Thành Phố Hà Nội; Dự án “an toàn thực phẩm vì sự phát triển”; Một số doanh nghiệp tiêu chế biến, tiêu thụ hành tỏi tại Thành Phố Hà Nội. Đoàn do đồng chí Phạm Văn Duy, phó Cục trưởng Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trưởng làm Trưởng đoàn. Đoàn công tác phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND thị xã Kinh Môn đi khảo sát một số cơ sở sơ chế, chế biến, bảo quản hành tỏi trên địa bàn thị xã và làm việc với UBND xã Bạch Đằng. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT và UBND thị xã Kinh Môn đề nghị đoàn công tác hỗ trợ nông dân vùng trồng hành, tỏi của tỉnh xây dựng các lò sấy và các kho bảo quản hành, tỏi khi gặp thời tiết mưa phùn, độ ẩm không khí cao; hỗ trợ các chế phẩm bảo quản hành, tỏi đảm bảo an toàn thực phẩm.
Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Phạm Văn Duy, Phó Cục trưởng Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường cơ bản nhất trí với các ý kiến đề xuất của Sở Nông nghiệp và PTNT và UBND thị xã Kinh Môn. Đoàn công tác tiếp tục phối hợp với các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ xây dựng kế hoạch cụ thể, báo cáo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét quyết định.
Phòng QLCL NLS-TS