An Toàn Thực phẩm
Hải Dương tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới thuộc lĩnh vực Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn.
26/01/2024 12:00:00

Nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước đối với công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Kế hoạch số 296/KH-UBND ngày 23/01/2024 về việc "Triển khai công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới thuộc lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh Hải Dương".

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tăng cường các hoạt động chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về chất lượng, an toàn thực phẩm tuyên truyền về an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới thuộc lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tập trung các hoạt động thanh, kiểm tra, giám sát, hậu kiểm đối với nhóm sản phẩm nông, lâm, thủy sản sản xuất, kinh doanh, vận chuyển, lưu thông trên địa bàn tỉnh; ngăn chặn, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định về chất lượng, an toàn thực phẩm, nguồn gốc xuất xứ.

Đề đảm bảo thực hiện tốt các nhiệm vụ Kế hoạch, Sở Nông nghiệp và PTNT yêu cầu các phòng, đơn vị chuyên môn thuộc Sở nâng cao nhận thức, trách nhiệm và tích cực triển khai các nhiệm vụ công tác bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới; Đề nghị sự phối hợp của các sở, ban, ngành, địa phương tăng cường phối hợp thực hiện các hoạt động tuyên truyền về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; công tác quảng bá, xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu sản phẩm nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn; Lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp; đảm bảo an ninh lương thực, thực phẩm; Tiếp tục xây dựng và phát triển các chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn, chất lượng; ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn. Kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ yếu tố đầu vào trong sản xuất, kinh doanh; bảo đảm người dân được tiếp cận và sử dụng lương thực, thực phẩm an toàn, bền vững; Thực hiện ứng dụng và cập nhật cơ sở dữ liệu về an ninh, an toàn thực phẩm trong lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn tỉnh với dữ liệu của quốc gia. Tổ chức thực hiện các hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát, hậu kiểm đối với nhóm sản phẩm nông, lâm, thủy sản được sản xuất, kinh doanh, sơ chế, chế biến thuộc lĩnh vực ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát, ngăn chặn việc lưu thông, buôn bán, nhập khẩu đối các sản phẩm nông, lâm, thủy sản không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm và xử lý hành vi vi phạm pháp luật theo quy định./.

Phòng QLCL NLS-TS