Tin trong tỉnh
Hải Dương: Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024
16/02/2024 12:00:00

Hưởng ứng phong trào “Mùa xuân là Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động, sáng ngày 16/02/2024 (tức ngày 07 tháng Giêng năm Giáp Thìn), tại sân vận động xã An Sơn, huyện Nam Sách, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với huyện Nam Sách tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” - Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi lễ

Tham dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Cùng tham dự còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các phòng, ban, đoàn thể; lãnh đạo các xã và các lực lượng danh dự của huyện Nam Sách.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả trồng cây, trồng rừng năm 2023; đồng thời chỉ đạo, kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực trồng cây, trồng rừng mùa Xuân năm 2024 và chăm sóc đảm bảo cho cây sinh trưởng, phát triển tốt.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phát động và kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương, toàn thể đồng bào, đồng chí hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng; người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, trồng cây nào, tốt cây đó; đồng thời cần nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ rừng, ngăn chặn tình trạng chặt phá, đốt rừng, khai thác rừng trái phép; tăng cường đầu tư, ứng dụng khoa học - công nghệ, tạo cơ chế hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế rừng bền vững.

Các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tiến hành trồng cây

Các đồng chí Lãnh đạo UBND tỉnh và Lãnh đạo UBND huyện Nam Sách tiến hành trồng cây

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu và các lực lượng danh dự, nhân dân tiến hành trồng các cây Hoa Ban Tây Bắc tại ven đường trục chính giao thông của xã An Sơn.

Phòng Nghiệp vụ Tổng hợp