Tin trong tỉnh
Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính về thăm nông nghiệp Hải Dương
16/02/2024 12:00:00

Chiều ngày 15/2 (mồng 6 Tết), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã về làm viêc với tỉnh Hải Dương, thăm một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cùng đi với Thủ tướng có Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương;

Tiếp đón và làm việc với Thủ tướng, tỉnh Hải Dương có đ/c Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; một số đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan. Sở Nông nghiệp và PTNT có đ/c Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; lãnh đạo Sở, trưởng các phòng, đơn vị trực thuộc.

(đ/c Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT bên trái ảnh)

Năm 2023, Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tổng giá trị sản xuất nông lâm thủy sản của tỉnh đạt 22.542 tỷ đồng; tăng 4,08% so với năm 2022; giá trị sản xuất trên 1 ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 198,6 triệu đồng; dự kiến năm 2025 có thể đạt 215 triệu đồng/ha. Giá trị sản xuất cây vụ Đông năm 2023 đạt 223,5 triệu đồng/ha; cao gấp hơn 2,2 lần các tỉnh phía Bắc khác. Năm 2024, Nông nghiệp tỉnh phấn đấu đạt mức tăng trưởng 2,5%; giá trị sản xuất/ha đất trồng trọt và nuôi trồng thủy sản đạt 205 triệu đồng.

Sau buổi làm việc với tỉnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm khu vực sản xuất mạ khay và cánh đồng gieo sạ bằng máy tại xã Hưng Long, huyện Ninh Giang. Đặc biệt, Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp điều khiển máy cấy lúa trên cánh đồng xã Hưng Long.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác thăm vùng sản xuất cà rốt tập trung phục vụ xuất khẩu và thăm cơ sở sơ chế, đóng gói cà rốt và cắt băng chúc mừng lô hàng cà rốt xuất khẩu đầu Xuân Giáp Thìn 2024 tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng.

VPS