Tin nội bộ
Hội nghị giao ban chuyên môn tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3/2024
29/02/2024 12:00:00

Sáng ngày 28/02/2024 Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương tổ chức Hội nghị giao ban chuyên môn tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3/2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc sở Nông nghiệp và PTNT, tham dự có lãnh đạo sở, trưởng phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc sở và lãnh đạo Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT.

Tại hội nghị, phòng nghiệp vụ - Tổng hợp đã báo cáo tóm tắt những kết quả đạt được trong tháng 2 năm 2024, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu làm rõ thêm những kết quả nổi bật trong tháng 2 đồng thời có những kiến nghị đề xuất lãnh đạo sở tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Thăng chỉ rõ các nhiệm vụ cần phải thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới, cụ thể:

Đối với trồng trọt:

Cần theo dõi sát sao tiến độ sản xuất và điều tra dự tính dự báo sinh vật gây hại trên cây trồng, tập trung chỉ đạo việc gieo cấy lúa xuân để đảm bảo tiến độ, đúng lịch thời vụ. Tăng cường đôn đốc công tác diệt chuột bảo vệ sản xuất nông nghiệp; dự tính dự báo sâu bệnh hại cây trồng.

Đối với chăn nuôi:

Cần tăng cường giám sát dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm sự xuất hiện của vi rút cúm gia cầm A/H5N6, A/H7N9 và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác (LMLM gia súc, Tai xanh ở lợn, Dịch tả lợn Châu phi), tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia cầm trong diện tiêm phòng.

Tổ chức thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra việc kinh doanh thuốc thú y, hoạt động giết mổ động vật, sơ chế sản phẩm động vật về điều kiện vệ sinh thú y; công tác Kiểm soát giết mổ tại các cơ sở giết mổ tập trung, các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ được cấp phép hoạt động phục vụ tiêu thụ nội địa; việc thực hiện quy trình kỹ thuật nuôi vỗ đàn cá bố mẹ các loài cá ở các đơn vị sản xuất giống thủy sản, chuẩn bị các điều kiện trang thiết bị phục vụ cho công tác sinh sản nhân tạo năm 2024; tổng hợp tiến độ sản xuất sinh sản nhân tạo giống thuỷ sản trong tháng.

Lĩnh vực khác

Tập trung theo dõi theo dõi mực nước, chất lượng nước trên hệ thống sông trục để đảm bảo cung cấp kịp thời và đầy đủ nước tưới cho sản xuất nông nghiệp.

Tiếp tục xây dựng quy định quản lý hoạt động bến bãi; thực hiện việc cắm mốc chỉ giới hành lang bảo vệ đê điều các tuyến sông trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng giáp Tết Nguyên Đán và các lễ hội đầu năm 2024 trên địa bàn. Kiểm tra thường xuyên các công trình phòng cháy, phương tiện, dụng cụ, máy móc thiết bị chữa cháy rừng bảo đảm sử dụng có hiệu quả và sẵn sàng khi có cháy rừng xảy ra.

Tăng cường xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông sản chủ lực trên địa bàn tỉnh.

Duy trì công tác kiểm tra chuyên ngành về chất lượng vật tư nông nghiệp, chất lượng nông sản phẩm và VSATTP đặc biệt là các Lễ hội đầu xuân năm 2024.