Ngày 23/11/2023 Sở Nông nghiệp và PTNT tổ chức lớp tập huấn an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2023 cho một số phòng, đơn vị thuộc Sở; phòng Nông nghiệp và PTNT/Kinh tế các huyện, thành phố, thị xã; chủ cơ sở và người lao động trực tiếp tại các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh, sơ chế, chế biến nông sản thực phẩm trên địa bàn tỉnh Hải Dương thuộc phạm vi quản lý của Sở nông nghiệp và PTNT.
* Nội dung tập huấn gồm có:
- Các quy định, quy chuẩn, tiêu chuẩn đối với chất lượng ATTP;
- Hướng dẫn các điều kiện đảm bảo đảm ATTP đối với một số loại hình hoạt động chính thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo quy định tại Thông tư 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định việc “Thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông lâm thủy sản đủ điều kiện ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và PTNT”;
- Các quy định phương thức quản lý điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản không thuộc diện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP quy định tại Thông tư 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31/8/2018 của Bộ Nông nghiệp và PTNT.
* Mục tiêu tập huấn nhằm giúp các học viên hiểu được các qui định của Nhà nước đối với công tác bảo đảm vệ sinh ATTP, nâng cao năng lực, kỹ năng chuyên môn về công tác thanh tra, kiểm tra xử lý các vi phạm không đảm bảo vệ sinh ATTP nông, lâm, thủy sản; nhận rõ vai trò trách nhiệm trong việc đảm bảo vệ sinh ATTP nông lâm, thủy sản, đồng thời, nâng cao nhận thức, thực hành vệ sinh ATTP, ý thức trách nhiệm cho đội ngũ cán bộ công chức, người sản xuất về quản lý và thực hành sản xuất, kinh doanh an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, hiệu quả kinh tế của các cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm, thủy sản, góp phần phát triển kinh tế nói chung của các địa phương trong tỉnh./.
Mai Nhật Tân.TP QLCL