Chi cục Trồng trọt và BVTV.
Cục Trồng trọt kiểm tra tình hình sản xuất vải tại Hải Dương
14/03/2024 12:00:00

Ngày 14/03/2024, Cục Trồng trọt đã xuống kiểm tra tình hình sản xuất vải tại Hải Dương. Tiếp và làm việc có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.

Trong quá trình đi thực tế kiểm tra về tình hình sinh trưởng của cây vải. Lãnh đạo và Phòng chuyên môn của Cục Trồng trọt cũng đã sơ bộ đánh giá, nhận định: Trà vải thiều sớm của Hải Dương vẫn đạt tỷ lệ ra hoa tương đối cao, trung bình khoảng trên 80%, riêng giống vải trứng trắng tỷ lệ ra hoa đậu quả đạt trên 90%. Cục Trồng trọt của đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương, đặc biệt là Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tăng cường bám sát cơ sở để kịp thời chỉ đạo cơ quan chuyên môn cấp huyện hướng dẫn các địa phương chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây vải đảm bảo năng suất, chất lượng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Quang cảnh thăm vùng sản xuất vải tập trung phục vụ xuất khẩu
của Hợp tác xã Ameii Việt Nam tại xã Thanh Sơn huyện Thanh Hà

Trước khi xuống đồng kiểm tra thực tế, đồng chí Lương Thị Kiểm -  Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hải Dương đã báo cáo với lãnh đạo Cục Trồng trọt về tình hình sinh trưởng của cây vải đến thời điểm hiện tại các hoạt động kết nối và kế hoạch tổ chức hoạt động xúc tiến tiêu thụ quả vải trong năm 2024 của tỉnh Hải Dương./.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật