Chi cục Trồng trọt và BVTV.
Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở buôn bán thuốc bảo vệ thực vật tại vùng trồng vải huyện Thanh Hà
19/04/2024 12:00:00

Để đáp ứng yêu cầu về chất lượng vải quả phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, ngày 17 tháng 4 năm 2024, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã tổ chức kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở buôn bán thuốc bảo vệ thực vật tại vùng trồng vải huyện Thanh Hà. Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở buôn bán đã tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về buôn bán thuốc bảo vệ thực vật; thực hiện tư vấn, hướng dẫn người sử dụng theo đúng khuyến cáo của cơ quan chuyên môn.

Thông qua kiểm tra, Chi cục cũng đã yêu cầu các cơ sở tiếp tục thực hiện: Duy trì đầy đủ các điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật. Hướng dẫn, tư vấn và bán đúng loại thuốc bảo vệ thực vật cho người mua thuốc BVTV để phòng trừ dịch hại cây trồng theo khuyến cáo của cơ quan chuyên môn. Không bán thuốc bảo vệ thực vật trong Danh mục thuốc BVTV cấm sử dụng tại Việt Nam, thuốc bảo vệ thực vật không có tên trong Danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam và thuốc BVTV hết hạn sử dụng./.
Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.