Chi cục Kiểm lâm.
CHI CỤC KIỂM LÂM HẢI DƯƠNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY NƯỚC THẾ GIỚI, NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI VÀ CHIẾN DỊCH GIỜ TRÁI ĐẤT NĂM 2024.
15/03/2024 12:00:00

Ngày nước thế giới năm 2024 diễn ra vào ngày 22/3/2024, ngày khí tượng thế giới 23/3/2024 và chiến dịch Giờ trái đất năm 2024, các quốc gia trên thế giới và Việt Nam đều tổ chức các hoạt động nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước đối với cộng đồng trong quá trình công nghiệp hóa, biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai.

Thực hiện văn bản số 470/SNN-TL của Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới, ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024. Chi cục Kiểm lâm Hải Dương với chức năng quản lý nhà nước về lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh, đã tham mưu, tổ chức các hoạt động với mục tiêu chủ đạo, xuyên suốt: Cùng chung tay hành động để bảo vệ môi trường, bảo vệ rừng, bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ nguồn nước, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự phá hủy hệ sinh thái toàn cầu.

Đẩy mạnh ứng dựng công nghệ thông tin, phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với các cơ quan Báo, Đài truyền hình để thực hiện tuyên truyền về công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và các chủ đề của ngày Nước Thế giới, ngày Khí tượng thế giới và Chiến dịch Giờ Trái đất….

Chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị, chủ rừng trong các hoạt động trồng cây xanh, trồng rừng để nâng cao chất lượng rừng, đảm bảo độ che phủ rừng bảo vệ và điều tiết nguồn nước phục vụ sinh hoạt và sản xuất của nhân dân, giảm nhẹ thiên tai, lũ quyét, sạt lở đất rừng.

Tuyên truyền thông điệp Giờ trái đất Năm 2024 là: TIẾT KIỆM ĐIỆN – THÀNH THÓI QUEN đến toàn thể công chức, người lao động không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, đơn vị phải thực hiện thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm, để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước trở thành thói quen.

Đoàn thanh niên, Công đoàn cơ sở Chi cục tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Giờ Trái đất diễn ra trong tháng 3 nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia vào chiến dịch; thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất.

- Hưởng ứng Sự kiện Tắt đèn từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 23/3/2024;

- Chụp ảnh hoạt động, đăng tải lên các kênh mạng xã hội với hastag #Giờ_trái_đất;

- Tiết kiệm điện mọi lúc, mọi nơi.

CHI CỤC KIỂM LÂM.