Trung tâm Khuyến nông.
Các Hợp tác xã mục tiêu đợt 2 cơ bản đáp ứng đủ điều kiện tham gia Dự án JICA tỉnh Hải Dương năm 2024
28/02/2024 12:00:00

Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường chuỗi giá trị cây trồng an toàn tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam” do chính phủ Nhận Bản hỗ trợ (sau đây gọi tắt là Dự án JICA) tại Hải Dương, ngày 28/02/2024, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia/Ban Quản lý Dự án JICA Trung ương tổ chức thăm thực địa và đánh giá hiện trạng sản xuất và tiếp thị tại các Hợp tác xã mục tiêu đợt 2, tham gia Dự án JICA năm 2024 tại Hải Dương.

Tham dự, về phía chuyên gia Dự án JICA Nhật Bản có ông Nanakubo Mitsuru, Trưởng nhóm tư vấn dự án Jica cùng các ông bà chuyên gia Nhật Bản phụ trách các lĩnh vực tham dự; Đại diện các nhóm chuyên gia tư vấn Dự án JICA; Đại diện Ban Quản lý Dự án JICA Trung ương (Trung tâm Khuyến nông Quốc gia); Các thành viên Ban Quản lý Dự án JICA tỉnh Hải Dương và đại diện UBND xã và các Hợp tác xã mục tiêu đợt 2.

Tại 03 Hợp tác xã mục tiêu đợt 2, các đại biểu đã thăm thực địa khu vực sản xuất của Hợp tác xã, nghe Hợp tác xã giới thiệu chung về Hợp tác xã, báo cáo tóm tắt hoạt động sản xuất và tiêu thụ sản phẩm của Hợp tác xã. Các đại biểu tham dự cùng rà soát, đánh giá, trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất, tiêu thụ và an toàn thực phẩm; phân tích những tồn tại, hạn chế, điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức.

Qua thăm thực địa và làm việc với 03 Hợp tác xã mục tiêu đợt 2, các Chuyên gia JICA Nhật Bản và Ban Quản lý Dự án JICA Trung ương đánh giá cao công tác lựa chọn và chuẩn bị, sắp xếp, bố trí chương trình làm việc của Ban Quản lý Dự án JICA tỉnh Hải Dương; các báo cáo, chia sẻ của 03 Hợp tác xã. Các Hợp tác xã cơ bản đáp ứng các điều kiện để tham gia Dự án JICA năm 2024 tại Hải Dương, trên cơ sở của thăm và làm việc với 03 Hợp tác xã mục tiêu đợt 02, Văn phòng Dự án JICA, Ban Quản lý Dự án JICA Trung ương/Trung tâm Khuyến nông Quốc gia, Ban Quản lý Dự án JICA tỉnh Hải Dương/Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hải Dương: xây dựng kế hoạch hỗ trợ cụ thể cho từng Hợp tác xã, đảm bảo thời gian, tiến độ và đạt được các mục tiêu của Dự án JICA đã được phê duyệt.

Trần Cảnh-Trung tâm Khuyến nông