Chi cục Chăn nuôi và Thú y.
Chi cục Chăn nuôi và Thú y: Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh và tiêm phòng vacxin vụ Xuân trên đàn vật nuôi
22/03/2023 12:00:00

Đoàn kiểm tra do ông Nguyễn Minh Đức, Phó chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y làm trưởng đoàn, Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh và tiêm phòng vacxin vụ Xuân trên đàn vật nuôi tại huyện Ninh Giang. Đi cùng đoàn gồm có cán bộ kỹ thuật Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Lãnh đạo Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Ninh Giang.

Thực hiện Kế hoạch số 31/SNN- KH- CNTY ngày 09 tháng 01 năm 2023, Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp với các địa phương triển khai tiêm phòng vắc-xin vụ Xuân 2023, chủ động bảo vệ đàn gia súc, gia cầm. Thời gian tiêm phòng chính vụ từ ngày 15/3 đến hết ngày 30/4/2023, tổ chức tiêm phòng vắc-xin: Dịch tả lợn cổ điển, Tụ dấu lợn; Tụ huyết trùng trâu, bò; Cúm gia cầm cho đàn gia súc, gia cầm chăn nuôi tại các hộ gia đình; vắc-xin Lở mồm long móng, Tai xanh cho đàn lợn nái, đàn đực giống nuôi trong các nông hộ và vắc-xin Dại cho đàn chó, mèo.

Thời gian qua, huyện Ninh Giang đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm phát triển chăn nuôi theo hướng bền vững. Bên cạnh đó huyện cũng thường xuyên chú trọng công tác tiêm phòng vắc-xin cho đàn vật nuôi theo đúng kế hoạch; đảm bảo quản lý chặt chẽ tình hình dịch bệnh thông qua các đợt lấy mẫu giám sát.

Qua công tác kiểm tra đánh giá tình hình thực tế tại đia phương, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh và công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi đảm bảo đúng đối tượng, tiến độ, thời gian. Đến thời điểm này, các địa phương tích cực triển khai công tác tiêm phòng cho đàn vật nuôi.

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của Chi cục cũng đề nghị Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Ninh Giang trong thời gian tới tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm; làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân vào cuộc tổ chức tiêm phòng vắc- xin cho đàn vật nuôi; bảo đảm tỷ lệ đàn vật nuôi được tiêm phòng cao nhất theo quy định để hạn chế thiệt hại do dịch bệnh gây ra, góp phần xây dựng ngành chăn nuôi phát triển bền vững.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y