Ban quản lý rừng.
Thực hiện xây dựng phương án quản lý rừng bền vững
07/03/2024 12:00:00

Thực hiện xây dựng phương án quản lý rừng bền vững

Xác định quản lý rừng bền vững là giải pháp then chốt giúp duy trì và phát triển tài nguyên rừng hiệu quả trên các mặt kinh tế, xã hội và môi trường sinh thái. Đây là một xu hướng tất yếu trong tương lai, phù hợp với bối cảnh hội nhập quốc tế, nhằm duy trì tài nguyên rừng bền vững, hài hòa lợi ích kinh tế, xã hội và môi trường; góp phần giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu bảo vệ môi trường sinh thái.

Sáng ngày 04/3/2024, đồng chí Lương Thị Kiểm- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Hải Dương đã chủ trì cuộc họp với Ban quản lý rừng, Chi cục kiểm lâm để xây dựng phương án quản lý rừng bền vững.

Phương án quản lý rừng bền vững do Ban quản lý rừng tỉnh thực hiện, được xây dựng dựa trên cơ sở đánh giá tình hình thực tế công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng thời gian qua, từ đó định hướng và kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng hiệu quả trên cả ba mặt kinh kế, xã hội và môi trường trong thời gian tới. Đây là một việc làm cấp bách, phù hợp với xu thế về quản lý và bảo vệ rừng hiện nay và đảm bảo tuân thủ các quy định về quản lý và bảo vệ rừng của Nhà nước.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lương Thị Kiểm- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban quản lý rừng trong việc xây dựng phương án quản lý rừng bền vững. Đề nghị đơn vị phối hợp, tiếp thu đầy đủ ý kiến của các sở, ngành, địa phương liên quan để hoàn chỉnh phương án.

Trong đó, lưu ý xác định lại thời gian thực hiện của phương án; các căn cứ pháp lý, nguồn vốn thực hiện cho từng nội dung, giai đoạn cụ thể; đảm bảo tuân thủ các quy hoạch liên quan; phân định rõ ranh giới, diện tích rừng do Ban Quản lý rừng quản lý.

Ban quản lý rừng