Chi cục Kiểm lâm.
Ký Kế hoạch phối hợp công tác phòng cháy và chữa cháy rừng giữa Chi cục Kiểm lâm và Công an tỉnh Hải Dương
13/12/2021 12:00:00

Ngày 10/12/2021, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Hải Dương và Chi cục Kiểm lâm Hải Dương đã ký Kế hoạch phối hợp trong công tác phòng cháy và chữa cháy rừng.

Tuy mới bước vào đầu mùa khô nhưng tình hình thời tiết diễn biến phức tạp,  hanh khô, độ ẩm không khí thấp, cấp dự báo cháy rừng thường xuyên đạt cấp IV, cấp V, cấp nguy hiểm và cực kì nguy hiểm.

Nhằm tăng cường phối hợp giữa Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hải Dương và Chi cục Kiểm lâm Hải Dương để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phòng chống cháy nổ, cháy rừng; thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để phối hợp tổ chức thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Tuân thủ các quy định của pháp luật, bảo đảm sự chỉ đạo, điều hành tập trung thống nhất giữa hai cơ quan trong hoạt động phối hợp về công tác PCCCR; chủ động trách nhiệm, hiệu quả khi xử lý, giải quyết các vấn đề liên quan đến hoạt động phối hợp, không làm ảnh hưởng đến chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn hai cơ quan.

Tham dự buổi Lễ ký kết có đồng chí Thượng tá Hà Tiến Dũng - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH; đồng chí Phạm Hồng Hải - Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Hải Dương, cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ của hai đơn vị

Với Kế hoạch phối hợp đã được ký kết, lãnh đạo, công chức, người lao động Chi cục Kiểm lâm Hải Dương và lãnh đạo, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Hải Dương, quyết tâm bảo vệ và phát triển bền vững diện tích rừng hiện có; tăng cường công tác bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng; ngăn chặn và xử lý kịp thời, có hiệu quả các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về bảo vệ và phát triển rừng; phấn đấu giảm dần số vụ vi phạm, số vụ cháy và diện tích thiệt hại hàng năm. Đồng thời phối hợp thực hiện các nhiệm vụ khác khi được Giám đốc Công an tỉnh hoặc Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT giao.

Chi cục Kiểm lâm