Tin nội bộ
Triển khai thực hiện Nghị định số 66/2021/NĐ-CP
13/08/2021 05:53:25

Ngày 13/8/2021, đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã; Các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh căn cứ các điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị và chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức triển khai thực hiện các nội dung Nghị định số 66/2021/NĐ-CP ngày 06/7/2021 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống thiên tai và Luật Đê điều.

Cụ thể:

1. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 66/2021/NĐ-CP bằng các hình thức phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn, đơn vị; chú trọng tuyên truyền, phổ biến cho lực lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai, lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã.

2. Tiếp tục rà soát, kiện toàn, phân công nhiệm vụ, ban hành kế hoạch công tác của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các cấp, các ngành, Văn phòng thường trực của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đảm bảo nguồn lực và các điều kiện hoạt động cho cơ quan và lực lượng làm công tác phòng chống thiên tai các cấp, các ngành (nguồn lực tài chính, nhân lực, trụ sở làm việc, cơ sở vật chất, vật tư, phương tiện, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ tham mưu ra quyết định chỉ đạo điều hành và các điều kiện cần thiết khác).

3. Chỉ đạo xây dựng, kiện toàn, củng cố, nâng cao năng lực cho lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cấp xã, trong đó tập trung công tác tập huấn kiến thức, kỹ năng và từng bước trang bị công cụ, phương tiện cần thiết để đảm bảo hiệu quả, an toàn cho lực lượng xung kích phòng chống thiên tai cấp xã khi tham gia thực thi nhiệm vụ. Bố trí ngân sách địa phương, qũy phòng chống thiên tai và huy động các nguồn lực hợp pháp khác phục vụ công tác tập huấn và đảm bảo chế độ chính sách cho lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai cấp xã.

Toàn văn:  Văn bản đề nghị triển khai thực hiện Nghị định số 66/2021/NĐ-CP

Nghị định số 66/2021/NĐ-CP