Tin nội bộ
Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra tình hình sản xuất tại huyện Tứ Kỳ
21/03/2024 12:00:00

Chiều ngày 21/3/2024, Ủy viên ban thường vụ tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Bùi Văn Thăng cùng các đồng chí Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT; Lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh Hải Dương và các đồng chí lãnh đạo huyện Tứ Kỳ kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại huyện Tứ Kỳ. Đoàn công tác đã kiểm tra tình hình sản xuất thực tế tại các mô hình nuôi ba ba giống, ba ba thương phẩm, mô hình nuôi cá trên địa bàn xã Đại Sơn huyện Tứ Kỳ. Theo báo cáo của UBND xã và các hộ nuôi ba ba, nhiều hộ nuôi ba ba đã đạt doanh thu nuôi ba ba hàng năm đạt hơn 2 tỷ đồng/ha/năm. Các hộ nuôi cá truyền thống đã áp dụng công nghệ cao trong sản xuất, cho năng suất cao, nhiều hộ đạt năng suất 30-40 tấn/ha/năm. Trong buổi kiểm tra đồng chí Bùi Văn Thăng đã đánh giá cao sự năng động, tâm huyết của nhân dân và khả năng tiếp nhận ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản, góp phần cung cấp ra thị trường những sản phẩm an toàn chất lượng.

Ảnh: Thăm mô hình nuôi ba ba trên địa bàn xã Đại Sơn huyện Tứ Kỳ

Ảnh: Thăm mô hình nuôi cá truyền thống trên địa bàn xã Đại Sơn huyện Tứ Kỳ
      Trong buổi làm việc, đoàn cũng đã kiểm tra việc chuẩn bị các ao nuôi để triển khai mô hình nuôi thử nghiệm cua cà ra. Tại xã Hà Thanh, các hộ đã chuẩn bị ao nuôi, các điều kiện hạ tầng đầy đủ sẵn sàng cho việc thả cua cà ra để nuôi thử nghiệm. Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị huyện Tứ Kỳ và các cơ quan chuyên môn của Sở quan tâm, động viên, hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời và đánh giá tính phù hợp, triển vọng, hiệu quả của mô hình làm căn cứ để phát triển các đối tượng đặc sản, giá trị kinh tế cao.

Ảnh: Kiểm tra chuẩn bị ao nuôi thử nghiệm cua cà ra tại xã Hà Thanh huyện Tứ Kỳ

PHÒNG THỦY SẢN