Ban quản lý rừng.
Cây thông sau 2 năm trồng và chăm sóc trên đất rừng Chí Linh
14/11/2023 12:00:00

Cây thông sau 2 năm trồng và chăm sóc trên đất rừng Chí Linh

Sau 2 năm triển khai thực hiện dự án Trồng rừng thay thế tỉnh Hải Dương năm 2021, đến nay dự án bước đầu đã mang lại những kết quả tích cực và hứa hẹn sẽ mang thêm màu xanh cho thành phố Chí Linh nói riêng và tỉnh Hải Dương nói chung.

Công trình trồng rừng thay thế tỉnh Hải Dương năm 2021 được Ủy bản nhân dân tỉnh Hải Dương phê duyệt cho Ban quản lý rừng tỉnh Hải Dương làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư là hơn một tỷ đồng, từ nguồn kinh phí trồng rừng thay thế do các chủ dự án chuyển đổi mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác nộp về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thời gian thực hiện từ năm 2022 đến hết năm 2024.

Mục tiêu đầu tư công trình là nâng cao chất lượng rừng, đảm bảo chức năng phòng hộ và bảo vệ cảnh quan môi trường của hệ thống rừng đặc dụng, rừng phòng hộ trên địa bàn tỉnh. Địa điểm được thiết kế để thực hiện dự án là xã Hoàng Hoa Thám và phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương với tổng diện tích  8,03 ha, trồng cây thông thuần loài. Đây là những khu vực có địa hình sỏi đá, cao, dốc, xa, đi lại khó khăn.

Đến nay, công trình đã hoàn thành việc chăm sóc lần 2 năm 2. Qua 2 năm trồng, chăm sóc cây thông đang sinh trưởng, phát triển tốt. Có những cây đạt chiều cao trên 1m, thậm chí 2m. Bước đầu cho thấy cây phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu trên địa bàn.

Thời gian tới, Ban quản lý rừng tỉnh Hải Dương sẽ triển khai các giai đoạn tiếp theo của dự án. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền hộ nhận khoán cũng như nhân dân địa phương chăm sóc, bảo vệ diện tích rừng trồng thay thế trên./.

Ban quản lý rừng