Mỗi xã một sản phẩm
Sở Nông Nghiệp và PTNT tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tỉnh Hải Dương tại phố đi bộ - chợ đêm, đường Bạch Đằng, thành phố Hải Dương
12/05/2023 12:00:00

Tối 28/4, tại Quảng trường Thống Nhất, TP Hải Dương tổ chức khai trương phố đi bộ - chợ đêm Bạch Đằng.

Đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT đã tham dự Lễ khai mạc và tham quan gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP của Sở Nông nghiệp và PTNT.

Gian hàng trưng bày và giới thiệu sản phẩm OCOP tại tuyến phố đi bộ Bạch Đằng

Tuyến phố được chia làm 4 phân khu được đặt tên theo bộ tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng với biểu tượng về những danh nhân kiệt xuất tiêu biểu gắn với xứ Đông. Phân khu Long lấy biểu tượng về danh tướng Trần Hưng Đạo. Khu Lân gợi nhớ về nhà chính trị Nguyễn Trãi. Khu Quy xây dựng hình ảnh về hai tổ sư Pháp Loa, Huyền Quang. Khu Phụng lấy biểu tượng về người thầy giáo muôn đời Chu Văn An.

Khu Long có 15 gian hàng, khu Lân có 12 gian, khu Quy có 8 gian, khu Phụng có 10 gian.

Sở Nông nghiệp và PTNT tham gia trưng bày 02 gian hàng tại phân khu Lân nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP của tỉnh như: Gạo và rượu nếp cái hoa vàng Phương Khiêm, Vải thiều Thanh Sơn, Bột sắn dây, Bánh đậu xanh, Trứng gà thảo mộc, Mật ong hoa vải Thanh Hà Giọt Vàng, Đông trùng hạ thảo An Bảo Khang, Muối ớt chua cay, Bánh đa Q5, Bánh đa nướng gấc Linh Dương, Muối vừng dinh dưỡng, Ống hút ngũ cốc... Gian hàng đã thu hút được nhiều lượt khách tới quan quan, tìm hiểu về sản phẩm OCOP của tỉnh.

Du khách tham quan và mua sắm tại gian hàng

Chi cục PTNT