Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương động viên nông dân sản xuất đầu xuân
16/02/2024 12:00:00

Sáng 16/2, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy Hải Dương: Trần Đức Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Lê Văn Hiệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, động viên sản xuất, kinh doanh đầu xuân Giáp Thìn 2024 tại huyện Nam Sách. Cùng đi có một số đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; thủ trưởng các sở, ngành liên quan và lãnh đạo huyện Nam Sách.

Các đồng chí thường trực tỉnh ủy thăm mô hình nuôi cá Tầm trên sông của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Được tại xã Nam Tân huyện Nam Sách

Kiểm tra mô hình nuôi cá lồng trên sông của gia đình hộ ông Nguyễn Văn Được tại xã Nam Tân huyện Nam Sách, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng đã ghi nhận sự chủ động, tích cực học hỏi, tìm tòi để áp dụng khoa học kỹ thuật, đưa con giống mới vào sản xuất nuôi trồng thủy sản. Gia đình ông Được là hộ đầu tiên trong tỉnh nuôi thành công giống cá tầm trong lồng trên sông mang lại giá trị kinh tế cao.

Cá tầm trong lồng nuôi của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Được

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng yêu cầu cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương nắm chắc tình hình nuôi cá lồng nói riêng và sản xuất nông nghiệp chăn nuôi thủy sản của tỉnh nói chung để có định hướng phát triển phù hợp. Trong đó quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện cho người dân phát triển sản xuất an toàn bền vững đặc biệt lưu ý kiểm soát chất lượng sản phẩm và bảo vệ môi trường trong chăn nuôi thủy sản.

Phòng Thủy sản