Tin nội bộ
Hải Dương: Tập huấn quản lý nhà nước gắn với định hướng phát triển bền vững ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn
12/12/2021 12:00:00

Sáng ngày 11/12/2021, Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức “Hội nghị, tập huấn quản lý nhà nước gắn với định hướng phát triển bền vững ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đến năm 2025 khu vực phía Bắc” tại  Bộ Nông nghiệp và PTNT và đầu cầu tại các tỉnh phía bắc.

Tại đầu cầu Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Minh Hoan chủ trì, phát biểu khai mạc và có bài thuyết trình: Cơ hội và thách thức trong bối cảnh bình thường mới với Nông nghiệp Việt Nam và Nông dân chuyên nghiệp là yêu cầu tiên quyết để hình thành một nền nông nghiệp chuyên nghiệp.

Tại điểm cầu Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương, đồng chí Lương Thị Kiểm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, cùng tham dự có đại diện Lãnh đạo và các phòng, đơn vị liên quan thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương.

Hội nghị được tổ chức với mục tiêu để kịp thời cập nhập các chủ trương, định hướng, chính sách của Đảng, Nhà nước và của Bộ Nông nghiệp và PTNT, đồng thời tạo sự thống nhất, đồng bộ trong tổ chức, chỉ đạo, triển khai thực hiện quản lý nhà nước gắn với định hướng phát triển bền vững ngành nông nghiệp.

Hội nghị tập huấn nội dung về nông nghiệp số, cơ cấu lại ngành nông nghiệp gắn với nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng nông sản, phát triển hợp tác xã nông nghiệp cũng như kinh nghiệm vận động thành lập và tổ chức hoạt động các hợp tác xã.

Đồng thời, hội nghị cũng dành nhiều thời gian để ngành Nông nghiệp và PTNT các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp trao đổi và chia sẻ thông tin về liên kết tiêu thụ sản phẩm địa phương với các nhà bán lẻ lớn tại Việt Nam./.

Phòng Nghiệp vụ Tổng hợp