Tin trong tỉnh
07/05/2024 12:00:00

Sáng 07/5/2024,  Văn phòng Thông báo và Điểm hỏi đáp quốc gia về vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật (Văn phòng SPS Việt Nam) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Tổng cục An toàn sức khỏe và An toàn thực phẩm (DG SANTE) của Liên minh châu Âu (EU) tổ chức Hội nghị “Phổ biến các quy định nhập khẩu nông sản thực phẩm nguồn gốc động thực vật vào thị trường EU” với hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tại điểm cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương có lãnh đạo Sở và đại diện các phòng, đơn vị thuộc sở: Phòng Nghiệp vụ Tổng hợp, Kế hoạch Tài chính; Thủy sản; Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông và đại diện một số doanh nghiệp/hợp tác xã cùng tham gia.

Thông qua hội nghị, đại diện Tổng cục An toàn sức khỏe và An toàn thực phẩm (DG SANTE) nêu các yêu cầu nhập khẩu nông sản thực phẩm nguồn gốc thực vật, động vật và thủy sản vào EU sau đó là dành thời gian thảo luận và giải đáp thắc mắc của các đại biểu.

Cuối hội nghị, Việt Nam mong muốn EU tiếp tục hỗ trợ Văn phòng SPS Việt Nam cập nhật thông tin, quy định liên quan đến an toàn thực phẩm tới các doanh nghiệp khi xuất khẩu sản phẩm vào EU; đồng thời tăng cường năng lực cho hệ thống kiểm soát an toàn thực phẩm cũng như mạng lưới kiểm dịch động thực vật của Việt Nam.

Phòng Nghiệp vụ Tổng hợp