Trung tâm Khuyến nông.
Dự án JICA Hải Dương: Tổ chức chương trình kết nối tiêu thụ sản phẩm.
01/03/2024 12:00:00

Nhằm thúc đẩy sản xuất đáp ứng nhu cầu thị trường và liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường chuỗi giá trị cây trồng an toàn tại các tỉnh phía Bắc Việt Nam” do chính phủ Nhật Bản viện trợ không hoàn lại (sau đây gọi tắt là Dự án JICA) tại tỉnh Hải Dương.

Ngày 29 tháng 02 năm 2024, Ban Quản lý Dự án JICA tỉnh Hải Dương phối hợp với nhóm chuyên gia phát triển thị trường của Dự án JICA tổ chức Hội nghị Kết nối tiêu thụ sản phẩm giữa Hợp tác xã Sản xuất và dịch vụ công nghệ cao Gia Lâm (kinh doanh, thu mua các loại nông sản) với 02 Hợp tác xã mục tiêu đợt 1 tham gia Dự án JICA tỉnh Hải Dương năm 2023 (Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp xã Nhân Huệ (xã Nhân Huệ, thành phố Chí Linh), Hợp tác xã Sản xuất và Kinh doanh Nông sản sạch Bạch Đằng (xã Bạch Đằng, thị xã Kinh Môn).

Hợp tác xã Sản xuất và dịch vụ công nghệ cao Gia Lâm hiện nay đang cung cấp cho 4 hệ thống bán lẻ hàng đầu tại VN (Winmart, Aeon BigC, Lotter) và 120 đơn vị liên kết bán hàng tại Miền Bắc. Sản lượng thu mua các loại sản phẩm rau, củ, quả và nông sản trung bình khoảng từ 08-10 tấn/ ngày. Do đó đây được xem là địa chỉ tiềm năng và cơ hội tốt để các Hợp tác xã của địa phương liên kết sản xuất, kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông sản; Tại buổi kết nối các bên đã trao đổi, thảo luận, thống nhất về tiêu chuẩn chất lượng, yêu cầu của các loại sản phẩm (hình dạng, kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc,…), quy cách đóng gói, hình thức đặt hàng, giao nhận hàng và phương thức thanh toán.

Tại Hội nghị, có 02 Biên bản hợp đồng liên kết được ký kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm giữa Hợp tác xã Sản xuất và dịch vụ công nghệ cao Gia Lâm với 02 Hợp tác xã mục tiêu đợt 1 tham gia Dự án JICA tỉnh Hải Dương năm 2023 với các sản phẩm: cà rốt, cà chua, bắp cải và thanh long ruột đỏ và hành, tỏi, ...

Quang Toàn-Khuyến nông Hải Dương