Trung tâm NSH và vệ sinh MTNT.
Kết quả hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021 trên địa bàn tỉnh Hải Dương
10/09/2021 12:00:00

Tuần lễ quốc gia Nước sạch và VSMT năm 2021 được diễn ra từ 29/4 đến 30/6, kéo dài đến Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (28/8) và lồng ghép với các sự kiện, ngày lễ lớn như ngày Môi trường thế giới, các ngày 30/4 và 1/5 với chủ đề “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”. Trung tâm nước SH và VSMT nông thôn đã tham mưu cho Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND tỉnh ban hành văn bản số 1449/UBND-VP ngày 27/4 về việc triển khai Tuần lễ quốc gia Nước sạch và VSMT năm 2021. Qua tổng hợp, Tuần lễ quốc gia Nước sạch và VSMT năm 2021 được tổ chức triển khai đúng kế hoạch với những hoạt động thiết thực và thu được nhiều kết quả.

Trong suốt thời gian diễn ra hoạt động hưởng ứng, cơ quan truyền thông đại chúng các cấp đã thực hiện nhiều hoạt động truyền thông bằng việc tăng cường số lượng, thời lượng và thời điểm phát sóng các chương trình, phóng sự, tin bài có nội dung tuyên truyền, phổ biến về chính sách của Nhà nước, của tỉnh trong lĩnh vực nước sạch và VSMT.

Các Sở, ngành tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; treo băng giôn; tổ chức các hoạt động vệ sinh cơ quan; đăng các tin bài trên website chính thức; tổ chức in ấn và cấp phát tài liệu tuyên truyền cho các địa phương.

100% huyện thị, cơ quan, đơn vị, đoàn thể có liên quan đều xây dựng và thực hiện kế hoạch hưởng ứng một cách tích cực mà vẫn đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các quy định của Chính phủ về an toàn và phòng chống dịch bệnh Covid-19 như: hướng dẫn người dân cấp và trữ nước an toàn; trồng và chăm sóc cây xanh; khơi thông cống rãnh, thu gom và xử lý rác thải các khu công cộng; tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, pano, áp phích tại trụ sở, nơi công cộng từ ngày 28/4/2021; đặc biệt các đơn vị cấp nước đã thực hiện tổ chức bảo dưỡng, duy tu, sữa chữa máy móc thiết bị, đường ống, tổ chức dò tìm phát hiện rò rỉ, treo băng rôn, trồng cây xanh; vận hành theo phương án phòng chống dịch Covid-19; đảm bảo chất lượng nguồn nước cung cấp, nhất là thời điểm trước và trong thời gian diễn ra các hoạt động bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ngày 27/8, Trung tâm nước SH và VSMT nông thôn đã có báo cáo gửi Bộ Nông nghiệp và PTNT và UBND tỉnh về kết quả hưởng ứng. Qua đánh giá, Tuần lễ quốc gia Nước sạch và VSMT năm 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp nhưng công tác triển khai, phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương vẫn rất hiệu quả, cho thấy đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, được các cấp, đơn vị, nhân dân đồng thuận và cần xác định là việc làm thường xuyên gắn liền với các hoạt động phát triển kinh tế xã hội của các địa phương.

TT Nước SH và VSMTNT