Chi cục Trồng trọt và BVTV.
Đánh giá năng suất lúa mùa 2021 tại huyện Bình Giang, Thanh Miện
04/10/2021 12:00:00

Sáng ngày 30/9/2021, Đồng chí Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cùng đồng chí Phạm Bá Dũng - Cục trưởng Cục thống kê Tỉnh thăm, đánh giá năng suất lúa vụ mùa 2021 tại huyện Bình Giang và Thanh Miện.

Sở Nông nghiệp và PTNT, Cục Thống Kê  Hải Dương cùng các địa phương đánh giá năng suất lúa vụ mùa năm 2021

Cùng tham gia có lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở Nông nghiệp &PTNT và Cục Thống kê tỉnh.

Tại huyện Bình Giang có đồng chí Vũ Hữu Tuấn - Phó chủ tịch UBND huyện Bình Giang, lãnh đạo phòng NN&PTNT; Chi cục Thống kê huyện; xã Long Xuyên, xã Tân Hồng.

Tại huyện Thanh Miện có đồng chí Nhữ Văn Cúc - Chủ tịch UBND huyện Thanh Miện, lãnh đạo Phòng NN&PTNT, Chi cục Thống kê huyện, UBND xã Lê Hồng.

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và PTNT, vụ mùa năm 2021, toàn tỉnh gieo cấy được 55.198 ha lúa, tuy đầu vụ nắng nóng kéo dài, song nông dân toàn tỉnh đã nỗ lực khắc phục khó khăn, bám sát sự chỉ đạo của tỉnh, huyện, xã và hướng dẫn của ngành chuyên môn thực hiện nghiêm kế hoạch sản xuất đã xây dựng, đảm bảo cơ cấu giống, thời vụ, phòng trừ sâu bệnh kịp thời hiệu quả nên dàn lúa mùa đồng đều, sạch sâu bệnh, bộ lá đòng, lá công năng khỏe, vàng sáng, cây lúa cứng, bông to, hạt mẩy. Tỷ lệ hạt chắc/bông cao và không bị bớt đầu bông. Năng suất vụ mùa dự kiến đạt 60 tạ/ha, cao hơn gần 2 tạ/ha so vụ mùa 2020, là vụ được mùa cao nhất trong những năm gần đây. Hiện tại, một số địa phương đã đang thu hoạch lúa, thời gian thu hoạch tập trung từ 2-12/10/2021.

Tại buổi đánh giá, Đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cũng đã chỉ đạo các địa phương tranh thủ thời tiết thuận lợi, tập trung xuống đồng thu hoạch nhanh gọn những diện tích lúa mùa trà sớm và mùa trà trung đã chín với phương châm "Xanh nhà hơn già đồng”, tiếp tục triển khai công tác sản xuất cây vụ đông trong khung thời vụ tốt nhất và nhấn mạnh đến các phương án tiêu úng cuối vụ, phòng trừ sâu bệnh trên trà lúa mùa muộn gieo cấy các giống lúa đặc sản nếp Cái Hoa Vàng, nếp Quýt, nếp Xoắn.

Chi cục TT-BVTV