Ban quản lý rừng.
Ban quản lý rừng tỉnh Hải Dương phê duyệt Phương án phòng cháy và chữa cháy rừng do Ban quản lý
19/12/2023 12:00:00

Ban quản lý rừng tỉnh Hải Dương vừa ban hành Quyết định số 280/QĐ-BQLR Phê duyệt Phương án phòng cháy và chữa cháy rừng trên địa bàn rừng do Ban quản lý rừng tỉnh Hải Dương quản lý.

Với quy mô diện tích 7468,29 ha, phân bổ trên địa bàn thành phố Chí Linh và thị xã Kinh Môn chủ yếu là rừng trồng với loài cây trồng chủ yếu là Thông, Keo, Bạch đàn. Rừng tự nhiên khu vực Chí Linh là rừng nghèo đang phục hồi có một số loại gỗ quý, có nhiều loại động, thực vật đặc trưng, với thảm thực vật phong phú, có thể cung cấp nguồn dược liệu cho phát triển y học dược liệu. Diện tích rừng của thành phố chủ yếu gắn liền với các khu di tích lịch sử, tham quan du lịch góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Mục tiêu của phương án là bảo vệ hệ thống rừng phòng hộ, rừng đặc dụng môi trường cảnh quan, góp phần điều hòa khí hậu, giảm bụi, giảm tiếng ồn, giữ đất, giữ nước và bảo vệ khu dân cư, khu đô thị, khu công nhiệp, phục vụ tham quan, du lịch.

Cùng với đó là việc nâng cao khả năng kiểm soát cháy rừng và hiệu lực của công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, giảm thiểu số vụ cháy và thiệt hại do cháy rừng gây ra trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Chủ động trong việc kiểm tra, kiểm soát, chỉ huy và điều động lực lượng, phương tiện, sẵn sàng ứng cứu khi xảy ra cháy lớn.

Công tác PCCC rừng là trách nhiệm của mỗi cơ quan, tổ chức và cá nhân, do đó cần có sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chỉnh quyền và toàn thể Nhân dân trong công tác PCCC đối với rừng để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng, tài sản, tài nguyên rừng góp phần đảm bảo cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân.

Ban quản lý rừng