Mỗi xã một sản phẩm
HTX nông nghiệp xã Hoàng Hoa Thám, thành phố Chí Linh tham gia Đề án OCOP năm 2021
23/11/2021 01:38:37

Hợp tác xã nông nghiệp xã Hoàng Hoa Thám được thành lập năm 1998, thay đổi đăng ký vào ngày 02/4/2019 với 45 thành viên là đại diện các hộ nông dân. Hoạt động chủ yếu của HTX là cung ứng các dịch vụ thiết yếu mang tính cộng đồng, phục vụ sản xuất nông nghiệp cho thành viên và các hộ nông dân trên địa bàn xã như dịch vụ thủy nông, bảo vệ thực vật ...

Sản phẩm thanh long ruột đỏ Hoàng Hoa Thám của HTX tham gia phân hạng,

đánh giá sản phẩm OCOP cấp tỉnh năm 2021

Những năm gần đây, với mong muốn biến những sườn đồi hoang hóa, chân ruộng một vụ lúa - một vụ màu bấp bênh thành vùng sản xuất cây ăn quả và chăn nuôi mang hiệu quả kinh tế cao, HTX đã và đang từng bước chuyển đổi, mở rộng các vùng sản xuất tập trung, phát huy sản phẩm thế mạnh của địa phương như gà đồi, thanh long...; hỗ trợ các thành viên tiếp cận những kiến thức mới, trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật trồng và chăm sóc thanh long đảm bảo cho ra những trái thanh long đậm đà và thơm mát, mang giá trị đặc trưng của vùng đất đồi Hoàng Hoa Thám. Cùng với các hoạt động tổ chức sản xuất, cung ứng dịch vụ đầu vào để sản xuất thanh long, HTX đã liên kết để tiêu thụ sản phẩm cho các hộ thành viên. Đến nay, có 35 hộ thành viên tham gia trồng và chăm sóc thanh long với diện tích khoảng 15,5 ha, năng suất dự kiến đạt 300 tấn, doanh thu từ sản xuất thanh long dự kiến năm 2021 đạt 3,6 tỷ đồng.

Năm 2021, HTX đã lựa chọn sản phẩm “thanh long ruột đỏ Hoàng Hoa Thám” là sản phẩm đại diện cho HTX và địa phương tham gia Đề án OCOP của tỉnh. HTX đã chủ động hoàn thiện các tiêu chí như môi trường, tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, bao bì nhãn mác, tổ chức sản xuất theo quy trình VietGap, nâng cao chất lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường, đồng thời bổ sung, hoàn thiện hồ sơ đáp ứng các tiêu chí đánh giá sản phẩm theo quy định và trình Hội đồng OCOP cấp huyện, tỉnh đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP.

Chi cục PTNT