Trung tâm Khuyến nông.
Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT kiểm tra mô hình chăn nuôi gà tại Thành Phố Chí Linh
31/12/2021 12:00:00

Chiều ngày 31/12/2021, đồng chí Bùi Văn Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT đi kiểm tra mô hình chăn nuôi gà thịt tại phường Văn An - Tp Chí Linh.

Đây là mô hình giảm nghèo được Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hải Dương triển khai từ tháng 9/2021 với quy mô 2.000 con/07 hộ tham gia là những hộ nghèo và cận nghèo. Các hộ tham gia được hỗ trợ giống, vật tư, được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi và phòng trị bệnh đặc biệt là kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học...Qua theo dõi, đánh giá đàn gà không mắc một số bệnh truyền nhiễm, sinh trưởng và phát triển tốt, tỷ lệ nuôi sống đạt trên 95%. Sau gần 4 tháng nuôi, khối lượng trung bình gà đạt 2,7 kg/con…
          Sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng chí giám đốc Sở đã ghi nhận những kết quả đạt được của mô hình; động viên, khích lệ các hộ chăn nuôi tiếp tục phát huy và đề nghị trên cơ sở các khoa học kỹ thuật có được từ mô hình, các hộ tiếp tục phát huy, mở rộng phát triển trong thời gian tới, có những kế hoạch, mục tiêu phát triển kinh tế để thoát nghèo và sớm vươn lên làm giàu. Yêu cầu Trung tâm Khuyến nông Hải Dương tuyên truyền mạnh mẽ kết quả, hiệu quả của mô hình trên các phương tiện thông tin đại chúng, để nhân rộng mô hình ra các địa phương khác trong toàn tỉnh góp phần hỗ trợ và tạo hướng phát triển kinh tế (mô hình sinh kế) cho các đối tượng nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội.
Trung tâm Khuyến nông