Chi cục Trồng trọt và BVTV.
Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Tháp tham quan các mô hình sản xuất nông nghiệp tỉnh Hải Dương
15/03/2024 12:00:00

Quang cảnh đoàn cán bộ Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Tháp tham mô hình sản xuất cà rốt tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng

Ngày 15/3/2024, Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Tháp đã đến tỉnh Hải Dương thăm quan một số mô hình sản xuất nông nghiệp và cùng với Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương trao đổi kinh nghiệm về công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp.

Đoàn đã đi các vùng trồng cà rốt, vùng trồng hành tỏi tập trung, vùng trồng lúa hữu cơ kết hợp khai thác rươi, cáy. Ngoài ra, Đoàn cũng đã đến thăm một số cơ sở sơ chế, bảo quản chế biến nông sản của tỉnh.

Trong quá trình tham quan, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương đã thông tin, chia sẻ với Đoàn về  những kinh nghiệm sản xuất, những kết quả sản xuất nông nghiệp mà tỉnh Hải Dương đã đạt được trong những năm qua, những cách làm hay, sáng tạo và bài học kinh nghiệm sản xuất nhằm phát huy lợi thế, tiềm năng thế mạnh nông nghiệp của tỉnh nhà.

Thay mặt cho Đoàn, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Tháp đánh giá rất cao về những kết quả trong sản xuất nông nghiệp mà tỉnh Hải Dương đã đạt được, đặc biệt đã quy hoạch được những vùng sản xuất hàng hóa tập trung  với những cây trồng có giá trị kinh tế cao; đã đẩy mạnh cơ giới hóa và ứng dụng KHCN vào sản xuất. Đoàn cho rằng rằng chuyến thăm lần này là cơ hội quý báu giúp cán bộ tỉnh Đồng Tháp có thể vận dụng những kinh nghiệm của Hải Dương để về phục vụ cho công tác chỉ đạo sản xuất nông nghiệp trong tỉnh./.

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.