Trung tâm Khuyến nông.
Hải Dương tham gia Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội
15/12/2022 12:00:00

Từ ngày 14 - 18.12/2022, tại Khu trường đua F1, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) diễn ra Festival Sản phẩm nông nghiệp và làng nghề TP Hà Nội lần thứ hai năm 2022. Festival quy tụ nhiều sản phẩm nông nghiệp và làng nghề của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đây là chương trình giới thiệu và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm sản xuất theo chuỗi, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm làng nghề của Hà Nội và nhiều địa phương khác. Sở Nông nghiệp và PTNT Hải Dương tham gia 12 gian hàng với trên 100 nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh (Cà rốt, gạo nếp cái Văn An, Hành tỏi, trứng gà, bánh đậu xanh…). Ngoài các sản phẩm trên, Hải Dương còn có 2 sản phẩm làng nghề nổi tiếng là mộc Đông Giao và gốm sứ Chu Đậu. Có 5 doanh nghiệp trực tiếp giới thiệu sản phẩm gồm các Công ty TNHH: Đặc sản rươi cáy Hà Tiến, Sản xuất và Thương mại Khánh Thọ, HD Green, Muối Đức Hải và Công ty CP Mật ong Việt Ý được trưng bày, giới thiệu tại đây.

Ngay ngày đầu của Festival, tại gian hàng của Hải Dương, với thiết kế nổi bật, cách thức trang trí hài hòa, đặc biệt là điểm check in đã tạo điểm nhấn và các sản phẩm đa dạng, phong phú với nhiều chủng loại rau, củ, quả và nhiều loại đặc sản khác của tỉnh như rươi hữu cơ, bánh gai… thu hút rất đông khách tham quan và người tiêu dùng của Thủ đô mua sắm; Nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác tiêu thụ nông sản và sản phẩm OCOP đã được ký kết ngay tại đây.

Thông qua chương trình Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội đã giới thiệu, quảng bá các tiềm năng, lợi thế, các chính sách khuyến khích, ưu đãi của tỉnh nhằm thu hút đầu tư, phát triển vào lĩnh vực nông nghiệp; từng bước xây dựng chuỗi giá trị cho nông sản chủ lực và sản phẩm OCOP và làng nghề của tỉnh theo hướng bền vững; xây dựng thương hiệu, kích cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu nông sản chủ lực, sản phẩm OCOP và làng nghề tỉnh Hải Dương; kết nối cung cầu, xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản.

Quang Toàn - TTKN