Ban quản lý rừng.
Trạm quản lý rừng Bắc Chí Linh tăng cường công tác quản lý bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng
03/01/2024 12:00:00

Thời gian qua vừa qua, công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn Trạm quản lý rừng Bắc Chí Linh được các cấp chính quyền từ tỉnh đến thành phố Chí Linh, các xã, phường đã vào cuộc quyết liệt. Công tác quản lý bảo vệ rừng trên địa bàn đạt được nhiều hiệu quả, hoạt động bảo vệ rừng đi vào nề nếp. Tuy nhiên, công tác quản lý bảo vệ diện tích rừng đã giao cho các hộ nhận khoán gặp nhiều khó khăn phức tạp; Diện tích rừng sản xuất do UBND xã phường quản lý giao cho các hộ gia đình nằm giáp liền kề với rừng phòng hộ là rừng trồng ranh giới chưa có mốc cụ thể. Do vậy có hiện tượng người dân tìm cách để lấn ranh rừng để trồng rừng kinh tế; cháy rừng cũng vì đó mà diễn biến hết sức phức tạp, luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng ở hầu hết những khu vực đó.

Để kịp thời chấn chỉnh và nâng cao hiệu quả công tác quản lý bảo vệ rừng, Trạm quản lý rừng Bắc Chí Linh luôn chủ động thực hiện quy chế phối hợp; liên hệ chặt chẽ với chính quyền địa phương, kiểm lâm địa bàn kiểm tra, rà soát các khu vực nhạy cảm, có nguy cơ xảy ra để kịp thời phát hiện những vi phạm, báo cáo kịp thời để lãnh đạo Ban quản lý rừng nắm, chỉ đạo, triển khai hiệu quả chương trình công tác quản lý bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng đã đề ra.

Dưới đây là một số hình ảnh tuần tra rừng của Trạm quản lý rừng Bắc Chí Linh kết hợp với các đơn vị liên quan và hộ nhận khoán.

Ban quản lý rừng