Chi cục Trồng trọt và BVTV.
Ngành Bảo vệ thực vật Hải Dương tăng cường điều tra, theo dõi sâu bệnh hại cây trồng
09/04/2024 12:00:00

Để chủ động trong công tác phòng trừ, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã phân công cán bộ tăng cường đi cơ sở phối hợp cùng cán bộ của các Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp để điều tra, theo dõi và dự tính dự báo về tình hình sâu bệnh hại trên cây trồng ở các địa phương.

Trước đó, Chi cục Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật cũng đã có công văn số 136/TTBVTV-NV ngày 02/4/2024 gửi Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp các huyện thành phố, thị xã về việc tập trung điều tra phát dục sâu cuốn lá nhỏ từ ngày 08/4/2024.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh, trà lúa xuân sớm đang giai đoạn cuối đẻ nhánh, làm đòng; trà xuân muộn đang giai đoạn đẻ nhánh rộ - cuối đẻ nhánh. Điều kiện thời tiết trong những ngày gần đây thường xuyên có mưa, ẩm độ không khí cao, đây là thời tiết thuận lợi cho nhiều số đối tượng sâu bệnh trên lúa phát sinh, gây hại.
Một số hình ảnh về điều tra sâu bệnh trên lúa

Hình ảnh về hoạt động điều tra trên đồng ruộng:

Hình ảnh về hoạt động phân loại, đánh giá tuổi sâu:

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật.