Trung tâm Khuyến nông.
25/04/2023 12:00:00

Ngày 25 tháng 4 năm 2023, tại Nhà văn hóa Trung tâm huyện Tứ Kỳ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Hải Dương phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Ủy ban nhân dân huyện Tứ Kỳ tổ chức Hội thảo khoa học “Nông nghiệp tuần hoàn và tầm nhìn phát triển nông nghiệp tỉnh Hải Dương”.

Tham dự hội thảo có ông Nguyễn Văn Thông - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Hải Dương; bà Lương Thị Kiểm - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương, bà Vũ Thị Hà - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tứ Kỳ; PGS.TS Nguyễn Thị Minh Hiền - Trưởng khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam; Các chuyên gia, nhà khoa học thuộc Học Viện Nông nghiệp Việt Nam; Đại diện phòng Nông nghiệp, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp của 12 huyện, thị xã, thành phố; Đại diện doanh nghiệp, trang trại, mô hình nông nghiệp tuần hoàn trên địa bàn tỉnh.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe các bài tham luận về: Những vấn đề lý luận và kinh nghiệm thực tế trong phát triển kinh tế tuần hoàn và nông nghiệp tuần hoàn; Thực trạng và tầm nhìn phát triển nông nghiệp tuần hoàn trên địa bàn tỉnh Hải Dương; Phát triển chăn nuôi trong sản xuất nông nghiệp theo hướng tuần hoàn tại Hải Dương; Mô hình chăn nuôi bò thịt khép kín tuần hoàn không phát thải; Hướng đi cho nông nghiệp tỉnh Hải Dương trong kinh tế tuần hoàn; Nông nghiệp tuần hoàn VAC+++; Triển vọng đa chiều của ruồi lính đen trong nông nghiệp tuần hoàn; Mô hình và một số kết quả triển khai sản xuất lúa hữu cơ trên vùng rươi tại huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Thông qua buổi hội thảo, giúp các đại biểu, các nhà quản lý có những định hướng, chính sách cho phát triển Nông nghiệp tuần hoàn trong thời gian tới.

Trung tâm Khuyến nông