Trung tâm Khuyến nông.
Nam Sách: Sử dụng máy bay không người lái vào sản xuất nông nghiệp
05/05/2022 12:00:00

Sáng nay ngày 5/5/2022, Phòng Nông nghiệp huyện Nam Sách phối hợp Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Nam Sách triển khai sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc bảo vệ thực vật cho 60 ha lúa xuân tại 4 xã: An Lâm, Nam Tân, Hợp Tiến, Hiệp Cát.

Đây là năm thứ 2, huyện Nam Sách đưa máy bay không người lái vào sản xuất nông nghiệp. Dự kiến huyện sẽ triển khai phun hết toàn bộ diện tích trong hai ngày 5 – 6/5 phòng trừ sâu cuốn lá lứa 3 và bệnh khô vằn. Chi phí công phun và tiền thuốc là 55 nghìn đồng/sào, trong đó huyện sẽ hỗ trợ công phun, chi phí tiền thuốc nông dân chỉ phải thanh toán là 30 nghìn đồng/sào. Trước xu thế công nghệ hóa trong nông nghiệp, việc áp dụng phương tiện bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật đã cho thấy nhiều lợi ích. Phương tiện bay không người lái trong canh tác sẽ giúp nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, mà quan trọng hơn hết là bảo vệ sức khỏe cho người lao động. Việc đưa máy bay không người lái vào sản xuất là động lực cho người nông dân có thể sản xuất lúa hiệu quả, giảm công lao động, hạn chế tiếp xúc thuốc BVTV là lúa vẫn đảm bảo năng suất.

Trung tâm Khuyến nông